Mua hàng Tiki có tốt không? Tiki lừa đảo: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Có thể nói Tiki là kênh thương mại ban đầu lập ra chỉ để bán sách. Nhưng có thể nói từ khi chuyển qua kinh doanh nhiều mặt hàng khác. Tiki đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trở thành kênh thương mại điện tử lớn hàng đầu ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây lại rộ lên tin đồn Tiki lừa đảo. Khiến cho người tiêu dùng hoang mang và phân vân khi có ý định mua hàng. Vậy mua hàng Tiki có tốt không? Có nên tin tưởng Tiki không? Nếu bạn có thắc mắc này thì hãy tham khảo bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Vài nét về Tiki?

Tiki được thành lập vào tháng 3/2010 từ một trang bán sách tiếng anh online. Và đến nay đã chuyển mình trở thành một trang điện tử cung cấp hàng trăm ngàn sản phẩm. Cũng giống như các trang thương mại khác. Tiki cũng là đơn vị trung gian kết nối việc mua và bán hàng giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhằm tạo cho khách hàng sự thuận tiện trong việc mua sắm trực tuyến.

Mua hàng Tiki có tốt không? Tiki lừa đảo: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm. Tiki đã và đang hoàn thành tốt mục tiêu đó. Có thể thấy được Tiki đã luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Khi mua hàng trên Tiki bạn sẽ được hỗ trợ cũng như được hưởng các ưu đãi mà Tiki đem lại. Vì vậy càng ngày Tiki càng được sự tin tưởng trong lòng người tiêu dùng.

Hơn hết Tiki là công ty cổ phần có giấy phép kinh doanh và có địa chỉ thông tin liên hệ rõ ràng. Nên nếu nói Tiki lừa đảo cũng không đúng. Nhưng vì sao Tiki vẫn bị nói là lừa đảo? 

Vì sao khách hàng tố Tiki lừa đảo?

Không phải chỉ riêng gì Tiki mà các trang thương mại điện tử khác cũng từng vướng phải tin đồn này. Đây có thể chỉ là một số sai sót xảy ra trong quá trình vận chuyển hay nhầm lẫn trong quá trình bán hàng. Hoặc Tiki không kịp hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề xảy ra. Dẫn đến trường hợp khách hàng mất lòng tin rồi quay sang tố Tiki là lừa đảo.

Đây là một số trường hợp hay xảy ra:

1. Tiki giảm giá ảo

Đây là trường hợp rất hay gặp với những người mua hàng. Họ thường có một tâm lý chung là thích mua hàng giảm giá. Đánh vào tâm lý đó mà các nhà bán hàng thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Với các mức giá sale hấp dẫn như: 15%, 30%, 50% thậm chí là đến 70%… Với các chương trình khuyến mãi xuyên suốt sẽ tạo cho khách hàng thói quen thường xuyên lên các trang web mua bán này săn hàng sale. Thế nhưng một thực tế phũ phàng là giá bán cũng chỉ ngang ngửa hoặc thấp hơn không đáng kể so với giá thị trường.

Khách hàng sẽ cảm thấy mình mua được sản phẩm với giá hời nhưng thực chất họ chẳng có lợi được bao nhiêu. Vì vậy họ nghĩ Tiki lừa đảo nhưng thực tế tình trạng các nhà bán hàng hiển thị giảm giá là rất phổ biến. Không chỉ ở Tiki mà các shop bán hàng ngoài thị trường. Hay thậm chí là các trang bán hàng lớn ở nước ngoài cũng áp dụng hình thức này. Đây chỉ là chiêu trò trong kinh doanh với mục đích thu hút người tiêu dùng.

Vì vậy, khi mua hàng trên Tiki bạn chỉ cần chú ý đến giá bán của sản phẩm đó. Nếu thấy nó hợp lý hay thấp hơn giá bên ngoài mà chất lượng ổn thì có thể mua hàng. Còn nếu cảm thấy giá cao thì có thể lựa chọn ở các nơi khác.

2. Tiki giao hàng không đúng như mô tả

Như các bạn đã biết Tiki bán rất nhiều mặt hàng. Mặc dù muốn bán hàng trên Tiki người bán phải đăng ký nhãn hàng và cam kết sẽ bán hàng chính hãng. Nhưng tất nhiên đôi khi cũng sẽ có các sản phẩm lỗi. Nếu như các gian hàng cố tình thì dù Tiki có quản lý chặt chẽ thế nào thì cũng sẽ có kẽ hở để gian lận.

Đồng ý là khi mua hàng không ai muốn bỏ tiền mà phải mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hết. Vì vậy, đối với các sản phẩm lỗi hoặc không đúng với mô tả người dùng có thể báo với các shop để đổi lại. Đương nhiên bạn phải chứng minh được sản phẩm đó là lỗi của người bán nhé. Nếu là lỗi của người bán mà họ lại không chịu đổi trả thì bạn có thể báo lên tổng đài của Tiki. Tiki sẽ xem xét và giải quyết các trường hợp này. Vì bán online nên việc đổi trả là bình thường.

Đôi khi chúng ta cũng nên thông cảm cho Tiki. Vì lượng hàng hóa hàng ngày bán ra lên tới hàng trăm cũng như hàng ngàn sản phẩm. Sẽ có một số người bán hàng tham lợi nên giao hàng không đúng. Hoặc họ tự hủy đơn hoặc tự ý thay thế bằng một sản phẩm khác. Người biết chuyện sẽ liên hệ lại để giải quyết. Nhưng đối với những người không biết họ cứ nghỉ là do Tiki bán. Nên cứ thế mà quay sang trách Tiki thôi.

Đối với những trường hợp giao hàng không đúng như mô tả thì chắc chắn lỗi thuộc về Tiki và người bán rồi. Nhưng chúng ta vẫn là người có lỗi vì không chịu kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi thanh toán. Tiki cho phép bạn kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Nên nếu sản phẩm không đúng với mô tả bạn có quyền từ chối không nhận hàng ngay lúc đó nhé.

3. Giao hàng không đúng hẹn/ Tự ý hủy đơn của khách

Nhiều trường hợp đơn hàng trên Tiki giao hàng trễ hơn so với thời gian dự kiến. Vì vậy nhiều người nghĩ chắc Tiki lừa đảo đặt hàng nhưng lại không thấy giao. Tuy nhiên, ở trường hợp giao hàng trễ không đúng hẹn thì có thể bởi một vài lý do như:

  • Sản phẩm bạn mua hết hàng nhưng kho chưa kịp cập nhật và họ chờ về lại hàng mới gửi cho bạn.
  • Do điều kiện thời tiết xấu như: Lũ lụt, thiên tai sẽ làm quá trình vận chuyển hàng hóa lâu hơn bình thường.
  • Bạn mua nhiều sản phẩm ở nhiều shop khác nhau vì thế thời gian giao hàng ở các shop là khác nhau.
  • Địa chỉ bạn cung cấp không rõ hoặc số điện thoại sai, shipper không liên lạc với bạn được.

Đối với những trường hợp này, Tiki sẽ có thông báo đến bạn. Và có thể tặng kèm bạn một mã giảm giá để bạn sử dụng cho những lần mua hàng sau. Đôi khi cũng sẽ có thiếu xót mong bạn cũng sẽ thông cảm cho những thiếu xót này.

4. Mua hàng Tiki có tốt không khi Tiki giải quyết khiếu nại chưa thỏa đáng

Khi đơn hàng xảy ra có vấn đề, khách hàng liên hệ với trung tâm để được giải quyết. Nhưng Tiki lại không bảo bệ quyền lợi cho khách hàng. Làm họ cảm thấy Tiki lừa đảo.

Trên thực tế là dù bạn có muốn đổi trả thì bạn phải chứng minh được hàng lỗi là do người bán. Mặc dù đôi khi sản phẩm bạn mua có vấn đề thật. Nhưng là không có hình ảnh hay video để chứng minh. Vậy nên Tiki cũng không thể nào giải quyết cho bạn được. Vì Tiki cũng phải đảm bảo quyền lợi cho người bán nữa mà. Nếu bạn gặp phải trường hợp này cũng phải thông cảm cho Tiki nhé. 

5. Không sử dụng được mã giảm giá của Tiki?

Bạn có thể thấy Tiki tung ra rất nhiều mã giảm giá. Thế nhưng bạn thử cả chục mã mà vẫn không dùng được. Nên nhiều khách hàng tố Tiki là lừa đảo, rằng đó chỉ là chiêu trò để dụ khách mua hàng mà thôi.

Trên thực tế, đã từng là người mua hàng Tiki. Tôi đảm bảo với bạn rằng các mã giảm giá này hoàn toàn sử dụng được. Với mỗi mã giảm giá bạn sẽ phải thỏa mãn các điều kiện của mã thì mới sử dụng được. Đôi khi các mã đưa ra chưa kịp sử dụng thì đã hết hạn nhưng người dùng lại không để ý. Dẫn đến trường hợp khách hàng không dùng được. Nhưng với cách này bạn có thể tiết kiệm được khoảng kinh phí kha khá đấy.

Mua hàng Tiki có tốt không? Tiki lừa đảo: Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Bạn không biết săn mã giảm giá ở đâu? Thì bạn có thể tham khảo qua trang web magiamgiamua.com để săn mã phù hợp với mình nhé. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các mã giảm giá tốt và nhanh nhất để phục vụ người mua hàng.

Mua hàng Tiki có tốt không?

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn có thể phần nào giải thích được thắc mắc Tiki có lừa đảo không rồi đúng không!

Tiki có lừa đảo không phụ thuộc vào suy nghĩ của từng đối tượng mua hàng. Quan trọng là người mua hàng suy nghĩ thế nào? Có làm cho vấn đề phát triển to hơn hay không thôi. Bạn cũng nên thông cảm cho họ vì Tiki cũng đang cố gắng để hoàn thiện hơn.

Việc có mua hàng trên Tiki không? Hay mua hàng Tiki có tốt không thì phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu cảm thấy tiện lợi, phù hợp và tiết kiệm thì sao lại không mua. Quan trọng là bạn nên tìm hiểu kỹ các kinh nghiệm mua hàng online để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm mua hàng Tiki để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Thực ra thì vẫn có một số nhà bán hàng không trung thực lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để chuộc lợi. Nhưng nếu chúng ta có kinh nghiệm sẽ hạn chế thấp nhất các trường hợp đó. Hãy nhớ chọn hình thức nhận hàng rồi thanh toán và luôn kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận hàng. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm vui khi mua hàng online đặc biệt là ở Tiki nhé!

 

Reply