Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Làm sao để được miễn phí vận chuyển? Làm sao để sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee? Đây là câu hỏi rất phổ biến của những người mới mua hàng trên Shopee. Vậy các mã này được lấy ở đâu và được sử dụng thế nào?

Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các trang thương mại điện tử. Chắc chắn rằng các trang sẽ có các chương trình hỗ trợ và khuyến mãi đặc biệt để thu hút khách hàng. Và đương nhiên, để không phải thua kém đối thủ. Shopee cũng có các chính sách để lôi kéo khách hàng.

Đối với những người mới mua hàng trên Shopee thường hay kêu ca phí ship cao quá. So đi tính lại dù có khuyến mãi nhưng nếu cộng với tiền vận chuyển thì giá vẫn cao hơn thị trường. Thế nên nhiều người đã bỏ Shopee để mua bên các trang web khác. Mặc dù sản phẩm bên Shopee có chất lượng. Vì vậy ở bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ làm sao để miễn phí vận chuyển? Và cách sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee nhé!

1. Mã miễn phí vận chuyển Shopee là gì?

Mã miễn phí vận chuyển Shopee là loại mã được nhập ở bước cuối cùng để áp dụng vào bước thanh toán. Khi nhập mã này bạn sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng mua sắm trên Shopee.

Mã này không giống với mã giảm giá nên sẽ không có ký tự cụ thể. Đương nhiên đơn hàng bạn mua phải phù hợp với yêu cầu của mã đó thì mới đủ điều kiện áp dụng mã.

Trước kia, hệ thống sẽ tự động áp dụng miễn phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn nếu bạn đủ điều kiện. Nhưng nay nếu muốn được giảm phí ship bạn sẽ phải tự chọn mã miễn phí vận chuyển.

2. Các loại mã miễn phí vận chuyển Shopee

Hiện nay, trên Shopee có 2 loại mã miễn phí vận chuyển:

  • Mã miễn phí vận chuyển áp dụng khi thanh toán bằng ví Airpay: Là mã áp dụng khi thanh toán bằng ví điện tử Airpay hoặc tài khoản ngân hàng liên kết với ví Airpay.
  • Mã miễn phí vận chuyển áp dụng tất cả hình thức thanh toán: Là mã bạn có thể dùng cho tất cả mọi hình thức thanh toán trên Shopee.
Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Ví dụ nếu bạn chọn mã miễn phí áp dụng cho tất cả hình thức thanh toán. Mà lại chọn mã thanh toán bằng ví Airpay thì mã này sẽ không có hiệu lực. Bạn sẽ không được giảm phí và hệ thống sẽ báo: “Voucher vận chuyển không áp dụng cho phương thức thanh toán hiện tại”.

Vì vậy, bạn cần chú ý khi chọn mã miễn phí vận chuyển áp dụng cho đơn hàng của mình để hưởng ưu đãi nhé!

3. Giá trị của mã miễn phí vận chuyển

Mỗi tháng số lượng mã miễn phí vận chuyển Shopee sẽ có hạn. Tuy nhiên, sau khi đã lấy được mã rồi. Mã đó sẽ được lưu và bạn sẽ được dùng cho đến ngày hết hạn của mã đó. Trường hợp nếu bạn lấy mã mà hệ thống báo đã hết lượt thì rất tiếc bạn phải chờ đến tháng sau. Tốt nhất bạn nên lấy càng sớm càng tốt và lưu lại để sử dụng khi có nhu cầu nhé.

Mã miễn phí vận chuyển không được áp dụng cho các đơn hàng mà người bán tự vận chuyển. Hoặc những shop không đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển của Shopee.

Lưu ý: Mã miễn phí không được chuyển đổi ra tiền mặt hoặc chuyển nhượng với bất kỳ hình thức nào. Và mã sẽ được thay đổi mỗi tháng mà không có bất kỳ hình thức thông báo nào.

4. Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý và muốn thanh toán. Bạn vào lại giỏ hàng, bấm vào ô Mã giảm giá để thanh toán. (Nếu chưa biết cách mua hàng trên Shopee bạn có thể xem bài viết: Hướng dẫn mua hàng trên Shopee đơn giản và nhanh nhất).

Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Mã miễn phí sẽ được hệ thống tự động chọn. Bạn có thể chọn thêm mã khác (nếu áp dụng được) và bấm Xác nhận để áp dụng ưu đãi cho đơn hàng.

Sau khi đã chọn được mã phù hợp bạn xác nhận lại đơn hàng một lần nữa rồi tiến hành thanh toán.

Lưu ý: Một đơn hàng sẽ dùng được tối đa 1 mã miễn phí vận chuyển và 1 mã giảm giá. Để lấy mã giảm giá bạn truy cập vào website magiamgiamua.com để cập nhật các mã nhanh nhất.

Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Bạn có thể thấy được khi chưa chọn mã giám giá đơn hàng bình thường sẽ có giá hơn 35K. Còn khi sử dụng mã giảm giá sẽ chỉ còn hơn 8K mà thôi. Tiếc kiệm hơn nhiều.

Một mã giảm giá vận chuyển sẽ sử dụng được cho 1 lần thanh toá. Hay cho nhiều shop tùy thuộc vào hình thức của mã đó.

5. Cách kiểm tra số lượng mã miễn phí có trong tài khoản

Để kiểm tra xem tài khoản của bạn còn bao nhiêu mã miễn phí vận chuyển, bạn làm như sau:

  • Ở trang chủ Shopee, bấm vào mục tài khoản của bạn.
  • Sau đó chọn vào mục Ví Voucher > Có hiệu lực. Ở đó sẽ có tất cả các mã giảm giá của bạn. 
Hướng dẫn sử dụng mã miễn phí vận chuyển Shopee

Như vậy, từ nay bạn sẽ biết được cách sử dụng mã giảm giá vận chuyển rồi đấy. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích được bạn mua hàng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè cũng như lấy mã mua sắm online tại magiamgiamua.com nhé!

Reply